Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, người nước ngoài tạm trú từ 01 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn 01 năm đến 03 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Những người lao động sau đây thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú:

+ Thành viên Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên và Ban điều hành (Tổng Giám đốc hoặc Ban Giám đốc);

+ Trưởng chi nhánh, trưởng văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam;

+ Người nước ngoài có giấy phép lao động từ 1 năm trở lên;

Các loại thẻ tạm trú:

+ Thẻ tạm trú có thời hạn 01 năm;

+ Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 – 02 năm;

+ Thẻ tạm trú có thời hạn từ  02 – 03 năm;

Giấy tờ  tài liệu khách hàng cần cung cấp:

+ 04 ảnh cỡ 3 x4 cm; đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, ảnh chụp không quá 01 năm;

+ 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (gửi kèm bản chính để đối chiếu);

+ 01 bản sao hoặc bản pho to (gửi bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh…).

+ Ngoài các loại giấy tờ như cấp mới còn phải nộp kèm thẻ tạm trú cũ. Riêng trường hợp chuyển ngang giá trị thẻ cũ sang thẻ mới do đổi số hộ chiếu; người đi theo (vợ, con…) đã được cấp thẻ tạm trú thì không phải nộp giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam.

Yêu cầu, điều kiện được cấp thẻ tạm trú

+ Người nước ngoài phải tạm trú từ 01 năm trở lên tại Việt Nam;

+ Hộ chiếu còn thời hạn từ 01 năm trở lên.

Advertisement